Gần như tất cả các sản phẩm được làm ra từ các anh em nhà Abbazia di San Gaudenzio đều chưa bao giờ khiến người dùng thất vọng. Bằng kỹ thuật điêu luyện của mình, họ đã tạo ra chai vang trắng thần kỳ chứa đựng toàn bộ sự tinh tế từ rượu. Vâng, đó chính là rượu vang trắng, vang trắng Ý Abbazia Gran Cuvée Brut mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay sau đây với bạn.
Xuất xứ của chai vang trắng Ý Abbazia Gran Cuvée Brut
Tại Italia, đặc biệt là vùng Santo Stefano Belbo, Piemonte, không ai là không biết đến xưởng rượu truyền thống Abbazia di San Gaudenzio. Vậy, họ là ai?
Đôi nét về xưởng rượu Abbazia di San Gaudenzio
Họ đã tồn tại ở đây hàng trăm năm. Cùng với đó là việc tạo ra những chai rượu hảo hạng nhất. Dường như danh tiếng của Abbazia di San Gaudenzio đã trở thành biểu trưng cho vùng đất này.
Làm rượu theo phong cách cha truyền con nối, họ kế thừa và phát huy toàn bộ những tinh hoa vượt trội nhất. Luôn giữ lửa với nghề, niềm đam mê và cái tâm chính là vũ khí lợi hại giúp họ có được thành tựu như ngày nay.
Đôi nét về giống nho Cortese
Cortese được xem như giống nho đặc trưng của vùng Piedmont, tây bắc nước Ý. Nho có vị chua nhẹ, chát dịu không quá cay. Điều này phù hợp với sở thích của nhiều người thiên về hương trái cây trong rượu.
Ngoài Cortese, rượu còn có sự kết hợp của Pinot Noir và Chardonnay. Vì thế, rượu được ủ ra có các tầng mùi vị khá phong phú và vô cùng đặc biệt.
Vang trắng Ý Abbazia Gran Cuvée Brut – Chất vang nổ đầy tinh nghịch
Quy trình làm vang trắng, vang nổ trên cơ bản là dựa trên cách làm rượu vang trắng thông thường. Nhưng để tạo nên hiệu ứng phun trào của bọt gas, nhà làm vang đã sử dụng một số hương liệu bổ sung.
Quy trình sản xuất rượu vang trắng Ý Abbazia Gran Cuvée Brut
Giai đoạn 1: Thu hoạch nho
Để làm rượu vang trắng nổ, nho cần có độ acid cao. Đó là lý do người ta thường thu hoạch nho trước tháng 9. Trung bình khoảng giữa tháng 8 là bắt đầu quá trình cắt tỉa những quả nho đạt chất lượng nhất.
Giai đoạn 2: Tước cuống
Nho được đưa vào bồn rửa để làm sạch, loại bỏ cuống. Công đoạn này sẽ nhờ vào một máy nghiền có công suất lớn. Nó có công dụng tách cuống và lá ra khỏi quả.
Giai đoạn 3: Ép nước
Với việc làm vang trắng, nho được ép lấy nước và loại bỏ hoàn toàn phần vỏ. Sau khi ép, nước chất lượng 1 này cũng sẽ được để trong bồn khoảng 1 ngày để lắng đọng toàn bộ cặn bẩn. Phần nước trong nhất sẽ được lấy để phục vụ quá trình lên men.
Giai đoạn 4: Lên men rượu
Nước nho được lên men trong bồn chứa bằng thép không gỉ. Quá trình này được thực hiện với nhiệt độ từ 10 đến 12 độ. Những nhà làm rượu phải căn chỉnh để rượu không bị biến chất.
Giai đoạn 5: Lọc và làm mịn
Đây là công đoạn có thể lược bỏ khi làm vang trắng. Tuy nhiên, với nhà làm rượu lâu năm như Abbazia di San Gaudenzio, họ lựa chọn thực hiện để rượu có độ trong trẻo nhất.
Giai đoạn 6: Ủ rượu vang Ý Abbazia Gran Cuvée Brut
Quá trình ủ sẽ phải trải qua trong thùng bằng gỗ sồi. Đây là loại gỗ có công dụng tốt nhất trong việc ủ rượu. Nó giúp cấu trúc rượu bên trong được cân bằng. Hơn nữa, mùi thơm của gỗ có thể giúp gia tăng hương vị của rượu bên trong.
Giai đoạn 7: Pha trộn
Những mẻ rượu sau khi được ủ thành công sẽ được đem đi pha trộn. Chai vang trắng Ý Abbazia Gran Cuvée Brut sử dụng phương pháp pha là kết hợp 3 loại nho khác nhau theo một tỷ lệ nhất định.
Cùng lúc này, một lượng đường và men được cho vào trong rượu. Mục đích là nhằm tạo ra Carbon Dioxide trong rượu. Khi đóng nút chai, lượng khí gas này không thoát ra ngoài được. Đó chính là lý do khi mở nắp có hiện tượng nổ tung của bọt khí tạo hiệu ứng vô cùng đẹp mắt.
Giai đoạn 8: Đóng chai
Từng chai rượu có dung tích 750ml được chiết đầy loại vang hảo hạng nhất. Sau đó, nó được vận chuyển vào hầm rượu để ổn định trước khi tung ra thị trường.
Như vậy, bạn có thể thấy rằng, cả quá trình làm rượu có thể kéo dài từ 1 năm đến 3 hay 4 năm. Đó thực sự là công việc mất nhiều công sức.
Màu sắc, hương vị của rượu vang trắng Ý Abbazia Gran Cuvée Brut
Dòng vang trắng có màu ngả vàng như rơm khá bắt mắt. Nó tạo nên cảm giác nhẹ nhàng. Thêm đó, những giọt sủi lăn tăn trong ly là hình ảnh vô cùng đẹp mắt.
Chính sự thanh trong thuần khiết của vang trắng là điều khiến người dùng yêu thích nhất. Nó không vồ vập hay mãnh liệt như vang đỏ. Dòng sủi bọt này cứ nhè nhè đi vào tâm hồn người thưởng thức lúc nào không hay.
Nếu như dùng một mùa trong năm để nói về vang trắng Ý Abbazia Gran Cuvée Brut , có lẽ thích hợp nhất chính là mùa xuân. Sự dịu dàng, tròn vị, mịn màng và không kém phần tinh tế. Những gì trẻ trung, phơi phới nhất đều thuộc về chai rượu tuyệt vời này.
Rượu mang đậm vị trái cây tươi. Nó có chút mận, đào, chanh dây hay cam thảo. Nhưng đâu đó lại có sự pha lẫn của vị đắng nhè nhẹ của cacao, chút dư vị cà phê hay socola chát chát.
Dường như thật khó để miêu tả được hết cái cảm giác trong đó. Nó như một câu chuyện thần thoại nhiều màu sắc mà bạn luôn bị hấp dẫn và khao khát khám phá.
Hướng dẫn sử dụng và thưởng thức rượu vang trắng Ý Abbazia Gran Cuvée Brut
Dùng rượu là một nghệ thuật mà không phải ai cũng biết. Vì thế, bạn hãy ghi nhớ các nguyên tắc cơ bản sau để tự biến mình thành một người sành điệu nhé!
Làm lạnh rượu
Với các dòng vang trái cây thì cần uống với nhiệt độ thấp hơn. Vì thế, bạn cần làm lạnh nó trong một khoảng thời gian nhất định. Nhiệt độ cần duy trì ở mức từ 7 đến 14 độ C.
Chọn ly uống rượu phù hợp
Khi lựa chọn ly uống vang trắng, bạn nên ưu tiên loại ly có dáng cao, bầu ly thon dài, phần miệng hẹp hơn phần thân. Vì vang trắng không cần tiếp xúc với oxy nên những chiếc ly như thế giúp rượu giữ được hương thơm trọn vẹn và lâu hơn.
Thêm nữa, một chai rượu có dung tích 750ml sẽ dùng được cho 5 lần uống. Có nghĩa mỗi lần bạn chỉ được rót từ 170ml. Đồng nghĩa là khoảng ½ hoặc ⅓ ly rượu. Đừng rót quá nhiều sẽ gây mất thẩm mỹ mà việc thưởng thức cũng bị suy giảm.
Gợi ý món ăn
Sau đây là một bảng công thức hướng dẫn cho bạn cách kết hợp rượu với món ăn khác nhau sau cho hợp lý nhất. Hãy nhớ các nguyên tắc sau đây:
- Thức ăn vị chua + Rượu vị chua.
- Thức ăn vị cay + Rượu vị ngọt.
- Thức ăn vị ngọt + Rượu vị ngọt.
- Thức ăn vị mặn + Rượu vị chua.
- Thức ăn béo ngậy + Rượu vị chua.
- Thức ăn béo và nhiều đạm + Rượu vị chua.
Khi bạn vận dụng thành công, nó sẽ giúp gia tăng hương vị của cả rượu và món ăn lên rất nhiều đấy!
Giá rượu vang trắng Ý Abbazia Gran Cuvée Brut là bao nhiêu? Mua rượu ở đâu uy tín nhất?
Để tìm một địa chỉ bán rượu vang tại Hà Nội không phải là điều khó khăn. Tuy nhiên, giữa vô vàn những địa điểm như thế, bạn sẽ gặp trở ngại bởi không thể nhận định được nơi nào bán hàng uy tín nhất.
Đặc biệt những dòng rượu ngoại nhập rất dễ bị làm giả làm nhái. Điều này ảnh hưởng nhiều đến hương vị cũng như sức khỏe người dùng.
Thay vì phải phân vân như thế, hãy đến ngay cửa hàng Rượu Vang Minh Khang của chúng tôi. Bạn sẽ an tâm về tất cả các nhãn hiệu rượu tại đây. 100% đều là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất.
Giá của chai rượu này được niêm yết rõ ràng trên website và Fanpage của Rượu Vang Minh Khang. Ngoài ra Minh Khang luôn có những chương trình ưu đãi dành tới các khách hàng yêu quý tại từng thời điểm. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được các khuyến mãi tốt nhất.
Rượu vang Minh Khang
- Địa chỉ: CT7A The Spark, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
- Hotline: 0901.848.666 – 024.3993.9222
- Facebook: Rượu Vang Minh Khang
- Website: ruouvangminhkhang.vn
Ưu đãi khi mua rượu tại Minh Khang
Ngoài việc nhận được những sản phẩm chính hãng với giá tốt nhất, bạn còn có cơ hội trở thành khách hàng thân thiết của chúng tôi. Những món quà giá trị hay chiết khấu hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Minh Khang. Còn ngại gì mà không lựa chọn ngay.
Minh Khang cam kết:
- Tất cả hàng hoá đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng từ nhà sản xuất và nhà nhập khẩu, đầy đủ giấy tờ, chứng nhận CO CQ, tem hải quan.
- Cam kết mọi sản phẩm trước khi được bày bán, giao cho khách hàng đều qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của đội ngũ kiểm định chất lượng nhiều năm kinh nghiệm.
- Giá cả luôn tốt nhất và bình ổn.
- Đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn nhất.
- Luôn trung thực với khách hàng, chữ Tín luôn đặt lên hàng đầu để đem đến cho quý khách quyền lợi tốt nhất.
Kết luận
Rượu vang trắng Ý Abbazia Gran Cuvée Brut là một trong những chai rượu nổi tiếng nhất của Abbazia di San Gaudenzio, Italia. Bạn hãy tự mình trải nghiệm, chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.