Nhắc tới loại rượu vang thượng hạng mang đến những hương vị khó quên. Người ta liền nhớ tới rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva tới từ phía nam nước Italia của nhà sản xuất Vinicola Tombacco. Cảm nhận mà loại vang C này mang lại hoàn toàn là sự mê hoặc đến lay động lòng người. Hiếm thấy ai không khỏi trầm trồ trước hương thơm và mùi vị mà chúng mang lại. Bạn có tò mò liệu điều gì đã tạo nên dấu ấn đặc trưng của loại vang đỏ này hay không? Là giống nho hay còn bí quyết nào khác của nhà sản xuất?
Tìm hiểu về xuất xứ của rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva
Rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva là một trong những đặc trưng riêng của đất nước Italia nói chung và vùng Molise nói riêng. Không chỉ sở hữu hương vị khó quên, vang C còn có sắc đỏ quyến rũ như những viên ngọc ruby trân quý.
Xuất xứ đặc biệt của rượu vang đỏ C
Rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva có xuất xứ từ Campobasso thuộc Molise – một vùng đồi núi thuộc phía Nam của đất nước Italia. Không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh, Molise còn là một trong những vùng sản xuất rượu vang nhỏ nhất, chạy dọc theo thung lũng Aosta Valley. Tuy nhiên, nơi đây lại là vùng đất tạo nên những thành phẩm tuyệt vời.
Có thể ít ai biết rằng, nghề rượu vang đã thịnh hành tại nơi đây từ những năm 500 TCN. Bằng tất cả tình yêu và sự đam mê của những người thợ trong vùng, năm 1980 Molise đã nổi tiếng khi được phong hai danh hiệu DOC là Biferno và Pentro di Isernia. Đây đều là những danh hiệu thể hiện nên sự quy chuẩn của rượu vang.
Nhà sản xuất Vinicola Tombacco đã đưa ra ý tưởng rất độc đáo khi kết hợp hai loại nho thượng hạng tạo nên chai vang đỏ C. Đây không chỉ là một ý tưởng tuyệt vời, mà còn tạo nên những dấu ấn khiến người thưởng thức không thể tìm đâu có được.
Đúng như những nguyện vọng của Vinicola Tombacco, dòng vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva sau khi được giới thiệu trên thị trường nội địa và quốc tế đã nhanh chóng được sự hưởng ứng của người tiêu dùng và các nhà ẩm thực. Với sự tinh tế từ hương vị đến màu sắc, từ mùi hương đến cách thiết kế vỏ chai, hoàn toàn là những điều hoàn hảo nhất.
Sự kết hợp hoàn hảo của hai giống nho thượng hạng Montepulciano và Aglianico
Rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva được hình thành từ hai giống nho Montepulciano và Aglianico với tỉ lệ 80-20 (80% Montepulciano và 20% Aglianico).
Nếu bạn là người đam mê rượu vang, chắc hẳn giống nho Montepulciano không còn xa lạ. Đây là loại nho nổi tiếng và thể hiện lên đặc trưng của các loại rượu vang Italia.
Montepulciano là giống nho đỏ, khi sản xuất thành rượu vang có hàm lượng tannin khá cao. Điều đặc biệt khiến nhà sản xuất Vinicola Tombacco yêu thích đó chính là màu sắc mà Montepulciano mang lại.
Thoạt nhìn sẽ thấy giống sắc đỏ sẫm pha chút nâu nhạt và hồng, trông như những rặng san hô hay gợi ý đến trái anh đào chín mọng. Nhưng càng quan sát kỹ, các nhà ẩm thực đã nhìn ra chúng lấp lánh màu ánh tím. Mang vẻ đẹp tinh tế và vô cùng sang trọng.
Còn Aglianico có nguồn gốc từ miền Nam nước Italia, sở hữu vỏ màu đỏ. Đây là giống nho được sử dụng chủ yếu để pha trộn tạo nên những hương vị tuyệt vời, độc đáo và mới lạ.
Khác với Montepulciano, Aglianico có sắc màu đỏ hồng, được ví như viên ngọc lựu. Theo thời gian sẽ chuyển dần sang màu đất nung.
Rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva xuất xứ Italia – Sự mê hoặc không thể chối từ
Nho là nguyên liệu chính để sản xuất rượu vang. Tuy nhiên, để tạo ra những chai vang thượng hạng mang tầm đẳng cấp thì cần đòi hỏi về giống nho ngon tạo mùi vị đậm đà và tinh tế.
Ngoài ra, không thể bỏ qua yếu tố môi trường. Sự chăm sóc tỉ mỉ của những người thợ. Hay còn kể đến bí quyết tạo nên sự khác biệt nổi trội của nhà sản xuất cùng các chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất rượu vang.
Khác với những dòng vang thông thường, rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva được nghiên cứu cẩn thận và tỉ mỉ hơn. Đòi hỏi sự đo lường chuẩn xác, đảm bảo tỷ lệ giữa hai giống nho Montepulciano và Aglianico hòa quyện nhau tạo ra hương vị độc đáo và mới lạ, hấp dẫn người thưởng thức.
Tìm hiểu chi tiết quy trình sản xuất rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva
Để tạo ra những chai vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva đòi hỏi đến quy trình rất cầu kỳ và phức tạp. Chỉ những người thực sự đam mê và có lòng tìm hiểu về rượu vang mới có thể tạo ra những thành phẩm mang hương vị đặc sắc, nhiều tầng vị, tầng mùi đến vậy.
Dưới đây là tóm tắt quy trình sản xuất rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva
Bước 1: Thu hoạch những loại nho đạt chuẩn
Trong các quốc gia thịnh hành về sản xuất rượu vang hiện nay, duy chỉ có Italia và Pháp là vẫn giữ những tiêu chuẩn khắt khe về chọn lọc từng quả nho làm rượu vang.
Thay vì thu hoạch nho bằng máy móc hiện đại và nhanh chóng đạt hiệu suất, rút ngắn thời gian của quy trình lên đáng kể. Những người thợ vùng Campobasso thuộc Molise vẫn luôn chắt chiu, tỉ mỉ chọn ra từng trái nho đạt chuẩn. Họ thu hoạch bằng tay, tuy tốn thời gian và hiệu suất kém hơn rất nhiều nhưng sẽ cho ra những thành phẩm ngon nhất. Xứng đáng với công sức mà những người thợ đã cố gắng.
Tùy vào vốn thời gian mà họ sẽ hái nho vào ban ngày hay đêm. Tuy nhiên, những người thợ luôn ưu tiên hái đêm. Lúc này là thời điểm thích hợp nhất để nho không bị mất đi lượng đường vốn có của chúng.
Bước 2: Quy trình ép nho và tạo men
Sau khi đã chọn lọc những quả nho ngon nhất, độ chín vừa phải, vỏ căng mọng và tròn đầy. Qua một vài công đoạn, nhà sản xuất sẽ chia tỉ lệ để chuẩn bị pha trộn với 80% Montepulciano và 20% Aglianico. Lúc này, nho sẽ được ép nhẹ và nhanh chóng loại bỏ cuống. Phần hạt nho, thịt nho và vỏ nho sẽ được tiếp tục sử dụng để tạo men rượu.
Đặc tính của nho rất đặc biệt, chúng có thể tự lên men nhờ thành phần sẵn có của nó. Sau một thời gian, vỏ nho nổi lên bề mặt sẽ được những người thợ cẩn thận khuấy cho lắng xuống. Điều đó sẽ giúp màu rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva đạt sắc sẫm, vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.
Tùy vào ý kiến của chuyên gia mà sẽ lựa chọn thời điểm ép nho một lần nữa và chắt lọc kỹ càng.
Bước 3: Tiến hành cho vào thùng ủ gỗ sồi
Nhà sản xuất Vinicola Tombacco đã rất cầu kỳ trong việc lựa chọn thùng gỗ sồi dành cho “đứa con tinh thần” của mình. Rượu vang đỏ C được ủ trong thùng gỗ sồi mới của Pháp trong 12 tháng.
Sau đó tiến hành ủ trong chai tùy theo quyết định của chuyên gia. Thời gian ủ tối thiểu là 3 tháng.
Màu sắc và hương vị của rượu vang C Capotavola Biferno Riserva
Rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva của Vinicola Tombacco được rất nhiều lợi khen ngợi và đánh giá cao về sự ấn tượng trong màu sắc. Màu đỏ quyến rũ như những viên ngọc quý pha chút ánh tím sang trọng và đẳng cấp.
Sự kết hợp hoàn hảo của hai giống nho nổi tiếng tại Italy đã tạo nên hương vị mang tính đột phá, ấn tượng khó quên. Có sự mạnh mẽ, nhưng cũng không thiếu đi sự mềm mại và uyển chuyển, vị tannin êm ái đem lại cảm giác tuyệt hảo.
Là vị của những loại trái cây nhiệt đới chín mọng và căng tròn. Thoang thoảng hương thơm của hoa anh đào cùng mùi mận chín. Đâu đó xen lẫn vị cam thảo với mùi gỗ sồi ấm áp. Những người thưởng thức không thể thoát khỏi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác qua những tầng hương vị đặc biệt mà rượu C Capotavola Biferno Riserva mang lại.
Hướng dẫn thưởng thức rượu vang đỏ đúng cách
Một chai rượu ngon cần đến sự cảm nhận của đầy đủ các giác quan. Vậy bạn đã biết cách để thưởng thức một ly rượu vang tròn vị chưa?
Rượu vang là thức uống nhạy cảm với nhiệt độ. Vì vậy để vang đỏ C được sử dụng ngon nhất, hãy bảo quản trong 16 – 18 độ C.
Ngoài ra, một vài lưu ý khi sử dụng rượu vang mà chúng ta thường mắc phải. Đó chính là không nên áp lòng bàn tay vào bầu ly, hãy cầm thân ly để thưởng thức.
Tất nhiên, bạn cũng có thể tận hưởng một bữa tối lãng mạn với ly rượu vang bằng cách lắc nhẹ, ngửi mùi hương thơm tỏa lên và sau đó từ từ thưởng thức.
Giá rượu vang đỏ C là bao nhiêu và mua ở đâu là uy tín?
Giá của chai rượu này được niêm yết rõ ràng trên website và Fanpage của Rượu Vang Minh Khang. Ngoài ra Minh Khang luôn có những chương trình ưu đãi dành tới các khách hàng yêu quý tại từng thời điểm. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được các khuyến mãi tốt nhất.
Hiện nay, thú vui thẩm rượu vang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, một vài đơn vị lợi dụng điều này mà đã sản xuất những loại hàng nhái, hàng kém chất lượng. Điều đó không chỉ gây tổn thất về kinh tế, thậm chí còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Để tránh được những rủi ro không đáng có, quý khách có thể liên hệ tới showroom rượu vang Minh Khang. Tại đây, chúng tôi luôn cam kết chất lượng và giá thành tốt nhất thị trường. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chọn được chai rượu vang Italia ưng ý nhất.
Rượu vang Minh Khang
- Địa chỉ: CT7A The Spark, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
- Hotline: 0901.848.666 – 024.3993.9222
- Facebook: Rượu Vang Minh Khang
- Website: ruouvangminhkhang.vn
Ưu đãi hấp dẫn cho rượu vang đỏ C tại showroom Rượu vang Minh Khang
Hãy liên hệ với chúng tôi để được sở hữu rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva với những ưu đãi hấp dẫn cùng giá chiết khấu cao. Bạn có thể đăng ký làm đối tác bán buôn và ghé thăm showroom Rượu vang Minh Khang của chúng tôi tại địa chỉ CT7A The Spark, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội. Hoặc liên hệ Hotline: 0901484666 để được các chuyên gia của Khang Minh tư vấn tận tình nhất.
Minh Khang cam kết:
- Tất cả hàng hoá đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng từ nhà sản xuất và nhà nhập khẩu, đầy đủ giấy tờ, chứng nhận CO CQ, tem hải quan.
- Cam kết mọi sản phẩm trước khi được bày bán, giao cho khách hàng đều qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của đội ngũ kiểm định chất lượng nhiều năm kinh nghiệm.
- Giá cả luôn tốt nhất và bình ổn.
- Đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn nhất.
- Luôn trung thực với khách hàng, chữ Tín luôn đặt lên hàng đầu để đem đến cho quý khách quyền lợi tốt nhất.
Tổng kết
Với bài viết trên đây thì quý khách đã có thể hiểu rõ hơn về nguồn gốc, hương vị và những điều đặc biệt tạo nên rượu vang đỏ C Capotavola Biferno Riserva. Hãy để showroom Rượu vang Minh Khang tư vấn và phục vụ tận tình cho quý khách!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.