Những chai rượu được ngâm ủ trong thùng thép hay thùng gỗ sồi đã là điều bình thường với chúng ta ngày nay. Nhưng với chai rượu vang xi măng Le Argille Cabernet Di Cabernet, mọi thứ không diễn ra như thế. Quy trình độc đáo và phương pháp đặc biệt giúp chai rượu có xuất xứ từ Italia này khiến nhiều người trầm trồ. Còn bạn, đã sẵn sàng theo chân Rượu Vang Minh Khang tìm hiểu về nó chưa nào?
Xuất xứ của rượu vang xi măng Le Argille Cabernet Di Cabernet
Chúng ta thường nhắc đến Pháp như một cường quốc về rượu vang. Nhưng bạn có biết rằng, trên bản đồ thế giới hiện nay, cũng có một quốc gia phát triển mạnh mẽ về lĩnh vực này không kém không. Vâng, đó chính là Italia. Nơi đây chính là quê hương của chai vang xi măng mà chúng ta đang nhắc đến.
Nhà làm rượu vang 47 Anno Domini với danh tiếng hàng trăm năm
Với xưởng rượu danh tiếng này thì mọi lời nói đều là dư thừa. Bởi tên tuổi của nó đã lan nhanh và thống trị khắp thị trường rượu vang hiện nay.
Với vị trí địa lý trọng yếu nằm trên con đường Treviso Mare, xưởng rượu được bao quanh bởi hơn 40 héc ta diện tích trồng nho trù phú.
Đặc biệt, chính nhờ vào khí hậu mát mẻ, luồng gió từ hai dòng sông xinh đẹp mang tên River Sile và River Piave tạo nên sự thông thoáng và an lành nhất.
Những quả nho hấp thu đủ tinh hoa từ khí trời, thổ nhưỡng. Thêm vào đó là sự chăm sóc của con người. Điều này khiến chúng ngày càng sai quả và đặt chất lượng vượt trội hơn.
47 Anno Domini đã tận dụng khá tốt ưu thế của mình. Họ chăm chút vào từng gốc cây nhằm thu được nguyên liệu tốt nhất.
Cùng với đó là kinh nghiệm phong phú được truyền lại từ nhiều đời. Đó là bệ phóng cho những chai rượu vang xi măng vươn xa hơn trên trường quốc tế. Nó trở thành thương hiệu đại diện uy tín và chất lượng cho rượu vang Italia.
Giống nho Cabernet Sauvignon, tinh hoa làm nên chai vang xi măng đỉnh cao
Nói đến nguyên liệu làm rượu, bạn sẽ không thể bỏ qua cái tên Cabernet Sauvignon. Giống nho vô cùng xuất sắc từ màu sắc cho đến hương vị chính là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn.
Loại nho này có khả năng sinh tồn cực kỳ cao. Nó có thể sống tốt trong nhiều điều kiện khác nhau. Chính vì thế, đây nhanh chóng trở thành nguồn nguyên liệu dồi dào để 47 Anno Domini tự do trong các sáng chế của mình.
Cabernet Sauvignon được ưa chuộng nhiều hơn trong việc sản xuất các chai vang có độ acid cũng như nồng độ cồn không quá cao. Hương trái cây ngào ngạt cùng tinh dầu lưu ly dễ chịu dễ dàng kết hợp trong việc pha chế tạo nên những loại rượu sáng tạo nhất hiện nay.
Điều đặc biệt làm nên thành công của rượu vang xi măng Le Argille Cabernet Di Cabernet
Chúng ta hãy cùng điểm qua những điều làm nên thành công của chai rượu có xuất xứ tại Italia này nhé!
Quy trình sản xuất đặc biệt nhất
Nói về quá trình làm rượu, chúng ta sẽ phải trầm trồ trước sự kỳ công cũng như tỉ mỉ của chai vang vô cùng độc đáo này. Bởi 47 Anno Domini đã sử dụng một phương pháp mà dường như chưa một nhà làm rượu nào thử qua. Đó chính là ủ rượu trong bể xi măng.
Những người thợ sẽ cho rượu đã lên men vào những bể xi măng có dung tích cực đại. Chúng sẽ nằm yên ở đó trong 24 tháng dài để có rượu thành phẩm chất lượng nhất.
Nói về nguyên nhân sử dụng bể xi măng thay vì thùng gỗ sồi truyền thống, 47 Anno Domini cho rằng, những chiếc bể cực lớn này có được độ ổn định, vững chãi nhiều hơn. Nó ít khi bị tác động bởi môi trường xung quanh cũng như chịu được sự rung lắc do nhiều yếu tố từ thiên nhiên.
Chính vì thế, rượu nằm trong những bể này nhận được sự bảo vệ tốt hơn. Chất rượu có thể đạt được độ sánh mịn, mềm mại và trưởng thành nhất.
Những chai rượu Le Argille Cabernet Di Cabernet được đóng vào những chai rượu có dung tích 750ml. Tuy nhiên, nó lại tiếp tục nằm lại trong hầm rượu trong 6 tháng tiếp theo.
Như vậy, cả quá trình từ lúc thu hoạch đến khi chai rượu được xuất xưởng ra thị trường vỏn vẹn gần 3 năm. Đó thực sự là mốc thời gian đủ dài làm nên sự khác biệt và thành công của chai rượu xuất sắc này.
Thương hiệu vàng của Italia đã nhận được những thành tích như thế nào?
Có thể nói, rượu vang xi măng là một trong những chai rượu nhận được nhiều giải thưởng cao quý nhất.
Nó oanh tạc trên khắp các cuộc bình chọn và mang về cho mình nhiều huy hiệu khẳng định chất lượng vàng của riêng mình.
- Huy chương Bạc Decanter World Wine Awards năm 2017.
- Huy chương Vàng Sommelier Wine Awards năm 2017.
- Huy chương Vàng Concours Mundus Vini Meininger năm 2017.
- Huy chương Đồng International Wine Challenge năm 2019.
- Huy chương Đồng Sommelier Wine Awards năm 2019.
- Huy chương Bạc Concours Mundus Vini Meininger năm 2019.
- Huy chương Đồng International Wine & Spirit Competition năm 2019.
- Giải thưởng International Wine Challenge năm 2020.
Rượu vang xi măng Le Argille Cabernet Di Cabernet, đỉnh cao về hương vị rượu vang đỏ
Nói về hương vị rượu vang đỏ đến từ Italia này thì chỉ có hai chữ để hình dung. Đó chính là ‘tuyệt vời’. Không một từ ngữ nào có thể nói hết được cái dư vị huyền ảo mà chai vang đỏ này mang đến.
Chất vang trưởng thành vô cùng sánh mịn. Không quá lỏng, có độ mượt mà, quyến rũ của người phụ nữ tài sắc, chai rượu khiến bao người mê đắm.
Với ngụm rượu đầu tiên, hương vị bao trùm lấy bạn chính là mùi trái cây chín mọng. Nó là phúc bồn tử, việt quất và cả các loại cây dại ngọt lịm.
Đi sâu thêm chút nữa, đó lại là mận đen, dâu đen cùng chút béo ngậy của vani xâm chiếm. Tầng vị cuối cùng chính là cái đắng của socola nguyên chất và mùi thơm cà phê ngào ngạt.
Với hậu vị dài, nó có thể khiến bạn đắm chìm trong thứ thức uống mãnh liệt này suốt vài giờ mà không có cách nào quên đi được.
Không chỉ tấn công ngay vào vị giác và khứu giác, chai rượu còn mang trên mình sự thanh lịch, trầm ấm vừa đủ. Quá nhiều cảm xúc trong một loại đồ uống hảo hạng. Đó chính là ấn tượng khó phai mà 47 Anno Domini muốn hướng đến.
Rượu vang xi măng và cách thưởng thức chuẩn không cần chỉnh dành cho bạn
Với mỗi loại đồ uống, nó sẽ có yêu cầu thưởng thức khác nhau. Bạn cần nắm rõ cho mình một số điểm cần lưu ý sau đây nhé!
Nhiệt độ phục vụ lý tưởng
Với vang đỏ, bạn chỉ nên uống nó với mức nhiệt từ 12 đến 14 độ C. Nhiệt độ này chỉ hơi lạnh nhưng đủ kích thích vị giác cho bạn.
Vì thế, hãy ướp lạnh rượu trong xô đá trong khoảng 30 phút là vừa đủ. Đừng để lâu quá bởi khi quá lạnh, rượu sẽ mất đi dư vị ban đầu.
Hãy cho rượu được ‘thở’
Đó là thuật ngữ mà những người dùng rượu chuyên nghiệp thường sử dụng. ‘Thở’ ở đây có nghĩa là hãy mở nắp rượu ra trước khi rượu được phục vụ.
Dụng cụ quan trọng khi dùng rượu vang đỏ chính là những chiếc bình Decanter trong suốt. Nó sẽ giúp rượu có không gian hoàn hảo để ‘thở’.
Như vậy, toàn bộ mùi hương mới được giải phóng ra hết. Theo đó, rượu sẽ uống ngon hơn và thơm hơn rất nhiều.
Lựa chọn ly
Bên cạnh bình Decanter thì những chiếc ly bằng thủy tinh hay pha lê cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn Burgundy Glass và Bordeaux Glass để phục vụ cho bữa tiệc tối của mình nhé!
Kết luận
Rượu vang xi măng với quy trình sản xuất độc đáo trở thành thức quà sang trọng và đẳng cấp mà nhiều người theo đuổi. Nếu bạn mong muốn sở hữu cho mình chai vang chất lượng này, hãy liên hệ với Cửa hàng rượu vang Minh Khang thông qua số điện thoại 0901.848.666 – 024.3993.9222, sẽ có nhân viên tư vấn tận tình và lựa chọn giúp bạn chai rượu tốt nhất.