Rượu vang hồng tuyệt tác về vang gây ngất ngây lòng người

Rượu vang hồng - Tuyệt tác về vang gây ngất ngây lòng người

Sự trỗi dậy đầy mạnh mẽ của dòng vang thời thượng, đẳng cấp nhưng không kém phần vui tươi như rượu vang hồng khiến nhiều tín đồ trở nên điên đảo. Từ thiết kế lung linh cho đến hương vị ấn tượng, tất cả đều mang đến những sự trải nghiệm không thể nào quên được. 

Giới thiệu về rượu vang hồng

Chúng ta đã nghe nhiều đến vang trắng, vang đỏ, nhưng lại ít có cơ hội tiếp xúc với cụm từ rượu vang hồng. Nhân đây, bạn hãy đi theo lăng kính của Rượu Vang Minh Khang để tìm hiểu về dòng vang mới mẻ và đầy hứa hẹn này nhé!

Ngược dòng lịch sử về những năm cuối thế kỷ 13, đó cũng là thời điểm xuất hiện lần đầu tiên của những chai vang hồng tại thị trấn Provence. Khi ấy, loại rượu này được xem là dòng cao cấp nhất. Chỉ có Đức Vua của Pháp cùng với Giáo Hoàng mới được thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó. 

Tuy nhiên, theo hành trình phát triển, hiện nay, loại rượu này lại được xem như món quà dành riêng cho phái đẹp. Nó thể hiện những gì nhẹ nhàng và thuần khiết nhất. 

Rượu vang hồng - Tuyệt tác về vang gây ngất ngây lòng người
Vang hồng được đánh giá là sự pha trộn của vang trắng tinh khiết cùng vang đỏ quyến rũ. Nó như sự giao thoa và hòa quyện đặc tính của hai dòng này với nhau.

Theo cách dễ hiểu, vang hồng cũng sử dụng nho lên men thành rượu. Giống nho được dùng là nho đen hoặc nho đỏ chất lượng hảo hạng nhất.

Tuy nhiên, để có được màu hồng đặc trưng và nhẹ nhàng này, vỏ nho chỉ được tiếp xúc với nước ép sau khoảng vài giờ. Nhờ vậy, màu sắc chiết xuất từ trong vỏ sẽ bị lên men 1 phần nhỏ. Đó là lý do rượu vừa giữ được độ trong, lại có ánh hồng tím đầy ma mị. 

Quy trình sản xuất rượu vang hồng – 3 phương pháp chuyên dụng nhất

Thực chất, quy trình làm rượu vang hồng không có quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên, tựu chung lại, nó chỉ bắt nguồn từ 3 phương pháp cơ bản như sau:

Rượu vang hồng - Tuyệt tác về vang gây ngất ngây lòng người
Mỗi chai vang khác nhau sẽ được sản xuất bằng những phương pháp khác nhau.

Phương pháp làm rượu vang hồng Maculation

Đây có lẽ là phương pháp chính quy được vận dụng nhiều nhất hiện nay. Cụ thể, nhà làm rượu sẽ thực hiện các công đoạn đầu tiên của quá trình làm vang đỏ. Tuy nhiên, họ sẽ chủ động rút ngắn thời gian lên men với vỏ nho. 

Như vậy, màu rượu sẽ trở nên nhạt hơn. Cùng lúc đó, thời gian ủ rượu cũng được giảm bớt. Điều này làm cho vị chát của rượu cũng như nồng độ cồn hạ thấp khá nhiều.

Cách làm rượu bằng phương pháp Bled

Đây là cách làm song song. Có nghĩa cùng lúc làm vang đỏ, người ta sẽ chiết xuất lớp nước rượu đầu tiên cho vào thùng thép không gỉ. Loại nước này chỉ có màu hồng nhạt, và đó chính là dòng vang hồng mà chúng ta nói đến. 

Với cách làm này, rượu có được độ đậm đà và hương thơm quyến rũ tựa như rượu vang đỏ. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này lại là vấn đề về sản lượng. Điều này khiến cho giá thành của loại rượu làm bằng phương pháp này lại tăng cao hơn.

Phương pháp trộn

Cách làm này trực tiếp hơn khá nhiều. Đó là trộn lẫn rượu vang đỏ và rượu vang trắng lại với nhau cho trung hòa thành màu hồng. Nhưng, lý do cách làm này không được sử dụng vì nó ẩn chứa nhiều nhược điểm. 

Cụ thể như việc mùi vị ban đầu của nó bị biến chất, vị khá chát và rất khó nắm được tỷ lệ hợp lý. Để thực hiện đúng và ra được hương vị đúng như ý đồ là khá khó khăn. Đó là lý do cách làm này gần như không được áp dụng thường xuyên. 

Đặc điểm của rượu vang hồng

Mỗi loại rượu sẽ có những đặc điểm nhất định về màu sắc và mùi vị riêng biệt. Như vậy, với rượu vang hồng, nó sẽ có những tính chất đặc trưng như thế nào?

Nguyên liệu làm rượu

Hiển nhiên rồi, nguyên liệu chính để làm nên những chai vang hồng phải là nho. Nó sẽ là những quả nho tươi xanh nhất. Thời điểm thu hoạch nho không quá khắt khe. Chúng ta sẽ đợi đến lúc quả vừa đạt độ chín. 

Quá trình ủ rượu

Về mặt yêu cầu đối với vang hồng, nó không cần được ủ kỹ trong những thùng gỗ sồi. Vì đây là loại vang trẻ tuổi, thời gian lên men hay ủ rượu đều khá ngắn. Thêm nữa, vang cũng không nhất thiết phải được trữ trong hầm rượu quá lâu. 

Màu sắc

Rượu vang hồng, đúng như tên gọi, nó có chất rượu màu hồng nhạt. Đó là màu của lớp vỏ nho bị nhạt đi một phần. 

Một vài loại nho vỏ đậm khi lên men có thể tạo ra ánh tím huyền ảo đẹp mắt và lung linh hơn. Ngoài ra, nó có thể là màu cam nhạt do làm từ những loại nho cam tại Italia. 

Mùi vị

Những tầng vị thường thấy nhất ở rượu vang hồng chính là hương cam quýt, mâm xôi hay vị dâu tây. 

Ngoài ra, nó sẽ có vị chát khá nhẹ so với rượu vang đỏ. Nồng độ của vang hồng cũng thấp hơn nhiều. Chính vì thế, loại rượu này trở thành sự lựa chọn được nhiều chị em yêu thích. 

Thời gian bảo quản

Vì tuổi đời khá trẻ, vang lại có vị chua và chát nhẹ, nên nó có hạn sử dụng khá lâu. Bạn có thể giữ lấy chai vang của mình trong tủ từ 1 đến 3 năm vẫn có thể sử dụng thoải mái mà không lo bất cứ hư hỏng nào. 

Thưởng thức rượu vang hồng là một nghệ thuật

Một nguyên tắc quan trọng khi dùng rượu là, những loại vang có độ cồn nhẹ cũng như chứa nhiều vị chua, thì bạn nên dùng nó với nhiệt độ thấp hơn. Đó sẽ là một cảm giác cực đỉnh, tựa như một luồng khí mát lạnh đi qua cổ họng và lan tỏa vào trong từng bộ phận trong cơ thể. 

Hãy kết hợp vang hồng với các loại thực phẩm khác nhau. Nó phù hợp với đa dạng món ăn. Trong đó có thể kế đến như thịt gà, bít tết, cá, rau, hay khoai tây chiên và bánh quy. Một loại thức uống khai vị cho bữa tiệc tối. Cũng có thể là một ly rượu hảo hạng phục vụ cho buổi chiều nhẹ trên bãi biển thơ mộng. Mọi sự chọn lựa đều thực sự tuyệt vời.

Lựa chọn món ăn phù hợp có thể giúp nâng cao hương vị rượu lên gấp nhiều lần.
Lựa chọn món ăn phù hợp có thể giúp nâng cao hương vị rượu lên gấp nhiều lần.

Những chai rượu vang hồng bạn nhất định phải thử

Nếu bạn đã thực sự say mê về vang hồng, Rượu vang Minh Khang sẽ giới thiệu với bạn 3 chai rượu cực chất ngay sau đây

Rượu vang hồng Abbazia Moscato Sparkling Rose Dolce 

Một trong những sản phẩm ấn tượng nhất từ đất nước hình chiếc Ủng, một trong những cường quốc về rượu vang nổi tiếng nhất thế giới. 

Sở hữu vẻ ngoài màu hồng tinh tế, chai rượu có hương vị xuất sắc đến khó cưỡng. Dường như bất cứ tín đồ về vang nhạt nào cũng sẽ mê đắm bởi nó. 

Chút dâu tây, mâm xôi, hoa hồng cùng lớp tanin sánh mịn óng ánh. Mọi thứ quyện vào nhau như một sự gắn kết cực kỳ tinh tế. 

Rượu vang hồng - Tuyệt tác về vang gây ngất ngây lòng người
Rượu vang hồng Abbazia Moscato Sparkling Rose Dolce .

Rượu vang hồng Bloom Jasmine & Rose Gin – Tinh hoa từ Pháp

Bạn tuyệt đối không thể bỏ qua dòng vang hoa hồng đến từ xứ sở của ánh sáng này. Nó thuộc loại vang cao cấp nhất tại đây với chứng nhận AOC về quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt. 

Tỷ lệ pha trộn của Bloom Jasmine & Rose Gin khá hoàn hảo với 60% Cinsault, 30% Syrah và 10% Mourvedre. Nó có sự mạnh mẽ xâm chiếm lấy những gì nhẹ nhàng và tinh tế nhất. 

Vang Main & Cherry Rose

Xứ sở chuột túi đang nổi lên là một hiện tượng nổi bật trong lĩnh vực làm rượu vang truyền thống. Đặc biệt, những chai vang hồng tại đây thực sự lôi cuốn người dùng.

Với câu chuyện về những nàng công chúa trong truyện cổ tích, Main & Cherry Rose thực sự khiến nhiều người thổn thức bởi những gì mà nó mang lại. 

Hương trái cây miền nhiệt đới được pha chế một cách cân bằng và mượt mà. Vị mọng nước tươi mới chính là điều làm nên sự cuốn hút của chai vang này. 

Kết luận

Rượu vang hồng được ví von như câu chuyện cổ tích mang trên mình sự nên thơ, tinh nghịch và không kém phần dịu dàng. Hình ảnh người thiếu nữ mong manh nhưng không kém phần mạnh mẽ được lột tả hoàn toàn trong từng thiết kế. Theo dõi Fanpage của Rượu Vang Minh Khang để có thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901848666