Với những ai yêu mến rượu vang Ý, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua chai vang đặc biệt của nhà Santero. Vâng, đó chính là dòng vang mạnh mẽ đầy lịch lãm rượu vang Ý Abbazia Barbera D’Asti Superiore DOCG. Chai rượu thuộc dòng cao cấp nhất khi nhận được giấy chứng nhận Quốc gia tại đất nước hình chiếc Ủng.
Xuất xứ của chai rượu vang Ý Abbazia Barbera D’Asti Superiore DOCG
Để hiểu rõ hơn về loại rượu đặc biệt này, bạn hãy theo chân chúng mình tìm hiểu về xuất xứ sâu xa của nó nhé!
Khái niệm DOCG tại Italia
Trước tiên, chúng ta nói một chút về cụm từ DOCG xuất hiện phía sau tên gọi của rượu. Thực chất, đây là một chứng chỉ về rượu tại Ý. Cụ thể, đất nước này phân loại rượu thành 5 hạng mức khác nhau.
Trong đó DOCG chính là mức độ cao nhất. Nó chứng tỏ rượu đã trải qua những kiểm tra về cùng khắt khe từ Chính phủ nước này. Chúng đảm bảo đạt được mọi tiêu chí đề ra.
Theo đó, 2 nguyên tắc cơ bản nhất khi sản xuất rượu chính là chỉ được dùng những quả nho thượng hạng nhất. Có nghĩa trên mỗi diện tích trồng nho, chỉ những quả nho đạt chuẩn cao cấp mới được sử dụng. Điều thứ hai chính là việc ủ rượu trong thùng gỗ sồi. Nó tạo nên sự khác biệt khi ủ trong thùng thép không gỉ.
Thương hiệu Abbazia di San Gaudenzio
Nhà làm rượu Abbazia di San Gaudenzio còn được biết đến với tên gọi Santero chính là cái tên lão làng với danh tiếng hàng trăm năm nay. Họ là một phần trong lịch sử phát triển rượu và mang nhiều ý nghĩa văn hóa đối với vùng Santo Stefano Belbo, Piemonte.
Trải qua biết bao nhiêu năm, các thế hệ cứ nối tiếp nhau kế thừa và phát huy truyền thống gia đình. Họ đã làm rạng danh ngành nghề làm rượu trên toàn Thế giới. Những anh em nhà Santero chính là niềm tự hào của Italia.
Bằng tình yêu mãnh liệt cùng khối óc sáng tạo không ngừng, những nhà làm rượu tài ba đã mang đến cho người dùng những sản phẩm không thể tuyệt vời hơn.
Đôi nét về giống nho Barbera
Đây là một trong những loại nho quý hiếm nhất tại Santo Stefano Belbo. Nó nhận được điều kiện khí hậu và dưỡng chất cân bằng. Nhờ đó, nho có hương vị thanh mát, đậm đà và hương thơm đặc trưng. Những nhà làm rượu cực kỳ thích sử dụng giống nho nổi bật.
Rượu vang Ý Abbazia Barbera D’Asti Superiore DOCG – Sự sang trọng và đẳng cấp
Để làm nên chai rượu vang Ý Abbazia Barbera D’Asti Superiore DOCG của chúng ta, Santero chỉ thu hoạch những quả nho chất lượng nhất. Nhằm đáp ứng được tiêu chuẩn DOCG, họ chỉ dùng một phần nhỏ trong cả khu vườn nho rộng lớn. Chính điều này giúp rượu có được sự quý hiếm trên thị trường.
Quy trình sản xuất rượu vang Ý Abbazia Barbera D’Asti Superiore DOCG
Vậy, chai rượu hảo hạng này đã được làm ra như thế nào? Hãy theo dõi các bước tiến hành trong quy trình làm rượu sau đây nhé!
Giai đoạn 1: Thu hoạch nho
Quá trình chín của nho khiến cho cấu trúc bên trong có nhiều thay đổi. Cụ thể, lượng đường dần tăng lên trong khi lượng acid giảm xuống. Vì vậy, nếu thu hoạch sớm, nho sẽ có vị chua.
Nhưng ngược lại, nho sẽ mang đậm vị ngọt. Trường hợp thu hoạch quá trễ, cả lượng acid và đường đều sẽ biến mất. Thay vào đó là quả bị khô héo và mất nước khá nhiều.
Những quả nho làm vang đỏ được thu hoạch từ giữa tháng 9 và kéo dài đến tháng 10. Trong đó, những người thợ sẽ tuyển lựa và phân loại nho theo thứ hạng khác nhau. Trái cây loại 1 mới được dùng làm rượu vang Ý Abbazia Barbera D’Asti Superiore DOCG.
Giai đoạn 2: Nghiền nhỏ
Hệ thống nghiền và tước cuống bắt đầu công việc của mình. Phần cuống và lá cây được loại bỏ ra khỏi rượu. Sau đó, lượng nước cùng vỏ được nghiền xong sẽ đưa lên bồn vào quá trình lên men.
Giai đoạn 3: Lên men
Kỹ thuật quan trọng nhất trong khi lên men chính là canh nhiệt độ. Mỗi yêu cầu khác nhau sẽ được đáp ứng một mức nhiệt khác nhau.
Cụ thể, nếu muốn giữ được hương thơm của nho bên trong, nhiệt độ thích hợp nhất là 7 đến 12 độ. Nhưng nếu muốn gia tăng hương vị của hoa, thì chỉ số này phải tăng lên khoảng 25 đến 35 độ C. Rượu vang đỏ chính là sử dụng mức nhiệt này để lên men.
Giai đoạn 4: Ép lấy nước
Một phần nước nho vẫn còn được chứa trong vỏ và thịt nho. Đó là lý do chúng ta phải sử dụng công nghệ ép hiện đại. Điều này giúp bạn thu được toàn bộ phần nước trong quả.
Giai đoạn 5: Lọc và làm mịn
Khi ép xong, phần xác nho sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Những người thợ còn sử dụng màng lọc để đảm bảo không còn cặn bẩn bên trong rượu trước khi ủ.
Giai đoạn 6: Ủ rượu vang Ý Abbazia Barbera D’Asti Superiore DOCG
Như đã nói ở trên, để đạt được chứng chỉ DOCG, rượu bắt buộc phải được ủ trong các thùng lớn làm bằng gỗ sồi. Có như vậy mới cân bằng được toàn bộ cấu trúc rượu bên trong.
Thời gian ủ càng lâu thì rượu càng có giá trị cao. Chai vang cao cấp của nhà Santero phải mất 2 năm ủ mới được xem là hoàn thành.
Giai đoạn 7: Đóng chai
Đây là bước cuối cùng của công đoạn làm rượu. Tuy nhiên, những chai vang đỏ này vẫn chưa thể xuất xưởng. Nó còn phải trải qua 6 tháng trong hầm rượu. Điều này nhằm giúp cho tinh chất bên trong được ổn định nhất.
Màu sắc, hương vị của rượu vang Ý Abbazia Barbera D’Asti Superiore DOCG
Thật khó có thể diễn tả bằng lời về sự tuyệt vời mà chai rượu này mang lại. Nó là một đỉnh cao công nghệ và sự sáng tạo hoàn hảo của con người. Chỉ có những đôi tay tài hòa cùng một kiến thức vững vàng nhất mới có thể làm ra thứ nước uống trọn vẹn hương vị như thế.
Màu rượu đỏ trong veo như viên ngọc quý lâu năm. Nó có được sự trưởng thành tốt nhất. Chất rượu sánh mịn màng, không hề có một chút tạp chất bên trong. Từng giọt rượu với cấu trúc chặt chẽ nhất chính là những tinh túy không gì có thể so được.
Rượu có một mùi hương nồng nàn quyến rũ chết người. Bạn sẽ có cảm giác bị bao phủ bởi tất cả mọi hương liệu trên đời này. Từ anh đào, nho tươi, hoa cam, chanh Meyer. Tất cả là sự kết hợp không thể thú vị hơn.
Chúng thay phiên nhau xâm chiếm lấy vòm họng của bạn. Những dư vị cứ len lỏi và đọng lại khiến người dùng không thể nào quên được.
Nồng độ cồn 14% vol không quá cao nhưng đủ kích thích. Nó tăng hiệu ứng mạnh mẽ đặc biệt. Dòng rượu thích hợp dùng có cả nam giới và nữ giới thích những trải nghiệm mới mẻ.
Hướng dẫn sử dụng và thưởng thức rượu vang Ý Abbazia Barbera D’Asti Superiore DOCG
Rượu vang có những lợi ích không ngờ đến đối với sức khỏe của chúng ta. Chính vì thế, các chuyên gia đều khuyên rằng, bạn nên dùng rượu với số lượng hợp lý để tăng cường nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Vậy rượu vang tốt như thế nào và nên uống với liều lượng như thế nào là hợp lý?
Lợi ích khi dùng rượu vang
Trong rượu có chứa muối khoáng, vitamin và chất chống oxy hóa. Kèm theo đó là một số hoạt chất như vàng, Resveratrol có vai trò kích thích enzym giúp phục hồi DNA và tái tạo da.
Như vậy, bạn nên tích cực dùng rượu với liệu trình hợp lý. Mỗi ngày một ly vang sẽ là bài thuốc hữu hiệu đối với cơ thể.
Kết hợp vang với món ăn
Vang đỏ có hương vị nồng nàn và mạnh mẽ. Vì thế, bạn nên dùng nó với các loại thịt có màu đỏ. Điều này giúp tạo cảm giác thịt mềm hơn và ngọt hơn. Nó như thể đang tan trong miệng vậy.
Chọn ly uống rượu
Các dòng ly Cabernet Sauvignon, Merlot, Bordeaux chính là sự lựa chọn tốt nhất. Nó có chân cao, thân bầu, miệng hẹp hơn thân và dung tích là 330ml là đạt chuẩn.
Nhiệt độ thưởng thức rượu
Với rượu, điều quan trọng nhất trong khâu bảo quản và thưởng thức chính là nhiệt độ. Vang đỏ được dùng thích hợp nhất ở 12 đến 21 độ C. Quá lạnh hay quá nóng đều có thể làm mất đi hương vị vốn có của nó.
Giá chai rượu vang Ý Abbazia Barbera D’Asti Superiore DOCG bao nhiêu? Mua rượu ở đâu uy tín?
Với những dòng vang cao cấp như Barbera D’Asti Superiore, bạn luôn lo lắng về mức giá của nó. Tuy nhiên, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, bạn chỉ mất hơn 1 triệu đồng cho chai vang 750ml tại Minh Khang.
Giá của chai rượu này được niêm yết rõ ràng trên website và Fanpage của Rượu Vang Minh Khang. Ngoài ra Minh Khang luôn có những chương trình ưu đãi dành tới các khách hàng yêu quý tại từng thời điểm. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được các khuyến mãi tốt nhất.
Rượu vang Minh Khang
- Địa chỉ: CT7A The Spark, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
- Hotline: 0901.848.666 – 024.3993.9222
- Facebook: Rượu Vang Minh Khang
- Website: ruouvangminhkhang.vn
Ưu đãi khi mua rượu tại Minh Khang
Lựa chọn Minh Khang, khách hàng sẽ nhận về cho mình những điều tuyệt vời nhất.
Minh Khang cam kết:
- Tất cả hàng hoá đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng từ nhà sản xuất và nhà nhập khẩu, đầy đủ giấy tờ, chứng nhận CO CQ, tem hải quan.
- Cam kết mọi sản phẩm trước khi được bày bán, giao cho khách hàng đều qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của đội ngũ kiểm định chất lượng nhiều năm kinh nghiệm.
- Giá cả luôn tốt nhất và bình ổn.
- Đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn nhất.
- Luôn trung thực với khách hàng, chữ Tín luôn đặt lên hàng đầu để đem đến cho quý khách quyền lợi tốt nhất.
Kết luận
Rượu vang Ý Abbazia Barbera D’Asti Superiore DOCG là một thức quà cao cấp. Nó thể hiện đẳng cấp của sự sang trọng. Bạn hãy trở nên lịch lãm hơn khi biết lựa chọn rượu ngon cho mình nào! Minh Khang sẽ giúp bạn nhận được sản phẩm tốt nhất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.