Nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang bạn biết chưa?

hãy làm một chiếc bánh gà nướng thơm ngon và dùng với một chai rượu vang sủi tăm vị chua nhẹ.

Rượu vang – Thức uống thể hiện sự lịch thiệp, sang trọng. Thưởng thức rượu vang được ví như một nghệ thuật. Còn người thưởng thức rượu vang như một nghệ sĩ vậy. Nó xinh đẹp huyền bí như cái cách mà nó được làm ra và sự đa dạng phong phú về hương vị của nó vậy. Để có trải nghiệm thật sự tuyệt vời với rượu vang. Bạn cần phải biết nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang là gì? 

Rượu vang sự lựa chọn hàng đầu trong các bữa tiệc

Trong các bữa tiệc sang trọng tại nhà hàng. Rượu vang luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi sự đa dạng về hương vị và phong cách sản xuất của nó là sức hấp dẫn rất lớn. Nó kích thích sự tò mò khám phá của con người.

Ngay cả những bữa tiệc nhẹ trong gia đình. Rượu vang cũng là một người bạn đồng hành gắn kết tạo nên sự thú vị trong bữa ăn. 

Nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang
Rượu vang trên bàn tiệc sang trọng.

Nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang bạn nên biết

Rượu vang khá đặc biệt. Chúng thưởng thức sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh. Cùng Rượu Vang Minh Khang tìm hiểu nhé!

Nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang đỏ 

Vang đỏ là loại rượu được ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Nó rất phong phú về các loại. Vì vậy nhiệt độ lý tưởng rượu vang đỏ cũng khác nhau. Chúng tùy thuộc vào từng loại vang.

  • Đối với vang đỏ trẻ, nồng độ thấp: Nhiệt độ lý tưởng từ 12 đến 14 độ C.
  • Đối với vang đỏ có mùi vị đậm đà vừa phải: Nhiệt độ lý tưởng  từ 14 đến 16 độ C.
  • Đối với vang đỏ có vị tannin nổi trội: Nhiệt độ lý tưởng từ 16 đến 18 độ C.
  • Đối với vang đỏ lâu năm: Nhiệt độ lý tưởng từ 12 đến 15 độ C.

Có một sự đặc biệt trong phong cách thưởng thức vang đỏ. Bạn nên để vang đỏ thở tầm 30 phút trước khi uống. Kết hợp cùng việc ướp lạnh ở nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang đỏ sẽ rất ngon. 

Nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang trắng 

Vang trắng với nét đặc trưng có tính axit. Chính vì vậy nhiệt độ lý tưởng rượu vang trắng sẽ thấp hơn so với vang đỏ. 

Nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang trắng thường ở mức từ 10 đến 12 độ C. Mức nhiệt độ này là điều kiện tốt để tính axit trong rượu phát huy tối đa. Nó giúp giảm ngấy cho các món ăn nhiều đạm và béo như hải sản. 

Nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang
Rượu vang trắng sự tinh tế nhẹ nhàng.

Vang trắng khi được ướp lạnh ở nhiệt độ này người uống sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon của vang. Đừng tham lam ướp chúng quá lâu rượu vang trắng sẽ không còn thơm ngon nữa. 

Nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang Hồng và vang sủi tăm

Đây là hai loại có nhiệt độ lý tưởng thưởng thức thấp nhất. 

Đối với vang hồng nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang là từ 6 đến 10 độ C.

Đối với vang sủi tăm nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang là từ 6 đến 8 độ C.

Bí quyết là hãy ướp chúng trước khi uống trong xô đá tầm 30 phút. Hoặc để chúng trong tủ lạnh 1.5 giờ. Bạn chắc chắn sẽ thích nó. 

Ghi điểm trong mắt mọi người với phong cách thưởng thức vang đúng chuẩn

Phong cách thưởng thức rượu vang cũng một phần nào đó toát lên vẻ sang trọng lịch thiệp của bạn. Hãy nghiên cứu chút ít về cách thưởng thức rượu vang đúng chuẩn. Để bạn có thể ghi điểm trước mặt đối phương nhé!

Rượu vang thật sự ngon khi bạn chọn đúng ly phù hợp với nó

Có thể bạn chưa biết nhưng các loại vang khác nhau cũng có cách kết hợp với ly khác nhau đó. 

Rượu vang đỏ nên được rót vào một chiếc ly có bầu đựng rượu dày và rộng. Bởi nó uống sẽ ngon hơn khi được tiếp xúc với không khí và oxy hóa. Hương vị vang đỏ lúc này là tuyệt vời nhất. 

Rượu vang trắng thì ngược lại. Nó cần được đặt trong các ly vang bầu đựng rượu nhỏ, miệng thon. Như vậy hương vị rượu sẽ được lưu giữ lại lâu hơn. 

Rượu vang ngon hơn khi uống lạnh

Như đã nói cụ thể ở trên. Mỗi loại rượu sẽ có nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang riêng. Hãy ướp lạnh chúng trước khi thưởng thức để bạn trở nên thật sành điệu nhé. 

Chắc chắn mọi người sẽ dành nhiều lời khen cho bạn với sự tinh tế này.

Rượu vang đỏ nên được thở trước khi uống

Bạn biết tại sao không. Rượu vang đỏ khi được thở sẽ đem lại hương vị rất tuyệt vời. 

Chúng ta có thể thực hiện bằng cách chiết rượu qua bình Decanter để nó nghỉ trong 30 phút. Điều này sẽ làm bạn bất ngờ với hương vị của nó sau khi đã được thở. 

Mức rượu tiêu chuẩn trong một ly vang

Mỗi ly vang chỉ nên rót vào đó tầm 150 ml rượu. Không phải ly không đủ sức chứa mà vì rượu vang nên được rót ra ít một và uống từng ngụm nhỏ. Việc rót rượu vang tràn đầy ly sẽ khiến hương vị của rượu không được lưu giữ lâu. 

Đối với vang đỏ bạn nên rót 1/3 ly. Còn đối với vang trắng nên rót 2/3 ly. 

Nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang
Rượu vang đẹp lung linh thuần túy.

Đừng bao giờ bạn rót thật đầy ly rồi uống một mạch như giải khát nhé. Điều đó sẽ để lại ấn tượng xấu trong mắt mọi người đấy. 

Cầm ly vang đúng chuẩn

Đây cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến hương vị của rượu. Khi thưởng thức rượu vang sẽ được ướp lạnh ở nhiệt độ thích hợp trước khi rót ra ly. Chính vì vậy nếu bạn không am hiểu. Vô tình bạn cầm sai vị trí trên ly sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang.

Lời khuyên dành cho bạn là nên cầm vào thân hoặc chân ly. Tránh để tay tiếp xúc với phần bầu ly đựng rượu. Nhiệt độ ở tay bạn sẽ làm ấm lên nhiệt độ rượu. Điều này là không nên. Nó sẽ làm thay đổi nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang của bạn đó. 

Cách bảo quản rượu vang sau khi khui

Chắc chắn không phải lúc nào chúng ta cũng thưởng thức hết được số rượu vang đã khui. Sẽ không có gì đáng lo ngại nếu bữa tiệc có rất nhiều người. Và bạn hoàn toàn có thể xử lý hết chỗ rượu vang mà bạn có. Vậy còn những lúc chỉ có hai người hoặc thậm chí chỉ một mình bạn thì sao? 

Thực tế phải thông báo một tin buồn là chai rượu vang sau khi khui sẽ bị hỏng chỉ qua một đêm.

Đừng lo đã có vài mẹo cho bạn để bảo quản rượu vang sau khi khui đây rồi:

  • Nếu bạn là tín đồ của rượu vang bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình một chiếc tủ bảo quản rượu vang chuyên dụng để giữ nhiệt độ lý thưởng thức rượu vang.
  • Hoặc bạn có thể dùng chính chiếc tủ lạnh của mình làm chậm quá trình oxy hóa của rượu. Giúp lưu giữ sự tươi mới của vang.
  • Bạn nên để rượu vang ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Đừng để chúng ở những nơi có nhiều nhiệt như nhà bếp, lò nướng,… 
Nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang
Rượu vang dưới ống kính nhiếp ảnh gia.

Hãy nhớ dù thế nào thì rượu vang cũng nên uống ngay nha các bạn. Chúng khi đã khui thì chỉ để được 2 đến 4 ngày thôi. Sau thời gian này hương vị rượu không còn thơm ngon đâu bạn ạ. 

Tổng kết

Rượu vang là thức uống rất tinh tế sang trọng. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon của nó cần rất nhiều yếu tố quyết định. Một trong số đó yếu tố rất quan trọng là nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang. Nó chiếm % rất cao quyết định hương vị của rượu có thơm ngon hay không. Vậy nên bạn hãy để tâm tới nhiệt độ lý tưởng thưởng thức rượu vang nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại rượu vang chất lượng với giá cả hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi. Rượu Vang Minh Khang nơi cung cấp rượu vang uy tín chất lượng. Đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chọn ra loại vang với những gì bạn mong muốn. Rượu Vang Minh Khang chúc các bạn có trải nghiệm thật tuyệt vời với rượu vang. 

Liên hệ ngay Rượu Vang Minh Khang:

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901848666