Kết hợp rượu vang với món cay và 5 nguyên tắc vàng trên bàn tiệc

Kết hợp rượu vang với món cay và 5 nguyên tắc vàng trên bàn tiệc

Có lẽ bạn sẽ có nhiều nghi ngờ khi cho rằng, các món ăn có vị cay nồng rất khó đi chung với rượu vang. Đó thực sự là một định nghĩa hoàn toàn sai lầm. Bởi ngược lại, chúng là một bộ đôi hoàn hảo. Rượu Vang Minh Khang hôm nay sẽ mang đến cho bạn bài viết về kết hợp rượu vang với món cay. Chúng sẽ làm người dùng thay đổi suy nghĩ đấy!

Kết hợp rượu vang với món cay: Liệu có phù hợp?

Ớt là một loại gia vị phổ biến. Chúng có mặt ở hầu hết các món ăn tại nhiều quốc gia khác nhau. Đặc biệt hơn, nó lại là nét nổi bật trong ẩm thực Việt Nam chúng ta. 

Ngược lại, rượu vang là một loại đồ uống được du nhập từ phương Tây. Theo đó, thức uống có cồn này có khá nhiều yêu cầu phức tạp trong việc thưởng thức.

Vậy, hai sự lựa chọn này có thực sự hòa hợp với nhau. Câu trả lời là có bạn nhé! Chúng là bộ đôi không tồi trên bàn tiệc của bạn. 

Khi sử dụng đúng vị rượu, cả hai sẽ cùng nhau thăng hoa. Sự bổ trợ hoàn hảo giúp món ăn trở nên bùng nổ cảm xúc và vị giác hơn bao giờ hết. 

Kết hợp rượu vang với món cay và 5 nguyên tắc vàng trên bàn tiệc
Khi kết hợp món ăn với rượu vang, bạn cần sáng suốt lựa chọn cho mình dòng sản phẩm thích hợp nhất với từng món ăn khác nhau.

Kết hợp rượu vang với món cay và cách lựa chọn hợp lý nhất

Để kết hợp đúng dòng vang với các món ăn có hương vị cay và nồng, bạn hãy ghi nhớ các gợi ý như sau. Chúng là cẩm nang quý giá khi lên thực đơn cho bạn đấy!

Hạn chế lựa chọn các dòng rượu mạnh

Nhiều người cho rằng, cồn là dung môi hoàn hảo cho ớt. Đó là một ý tưởng điên rồ. Bởi chúng không hề phù hợp với nhau. 

Độ cồn càng mạnh càng khiến cho vị cay, nồng và hăng của ớt được dịp bung tỏa mạnh mẽ hơn. Khi đó, bạn như thể bị thiêu đốt bởi núi lửa phun trào chứ chẳng có vị ngon gì cả. 

Đó là lý do, khi sử dụng món cay, hãy tránh xa các chai rượu mạnh. Dòng Shiraz và Red Zinfandel là những loại bị liệt vào danh sách đen. Vang Sherry, vang Port lại càng tệ hơn nữa. Chúng sẽ phá hủy và làm hỏng hoàn toàn món ăn của bạn.

Mảnh ghép hoàn hảo nhất thuộc về rượu vang tươi, vang trái cây và vang ngọt

Chúng ta thường chọn bia tươi khi ăn đồ cay nóng. Vị tươi mát tạo nên cảm giác vô cùng sảng khoái. 

Vậy với vang thì sao? Các dòng vang trắng cũng sẽ tạo nên cảm giác tương tự như thế. Hơn thế, nó còn tuyệt hảo hơn nhiều lần đấy. Đặc biệt hơn, rượu vang có nhiều tầng vị khác nhau. Chúng tạo nên hương thơm cũng như sự phong phú trong vị giác cho bạn. 

Món ăn trở nên thăng hoa hơn khi dùng chung với một chai rượu vang trắng được ướp lạnh. Sự tuyệt vời được tăng lên gấp đôi nếu bạn biết cách lựa chọn một chai vang có đậm vị trái cây. Dòng vang ngọt chính là gợi ý tốt nhất nhé!

Moscato d’Asti hay Vinho Verde có độ axit sắc nét hoặc một chai Classic hay Halbtrocken Riesling của Đức đều là những cái tên sáng giá.

Dòng vang trắng với hương trái cây tươi mát là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các món ăn cay.
Dòng vang trắng với hương trái cây tươi mát là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho các món ăn cay.

Bạn muốn chọn vang đỏ ư? Hãy thử kết hợp rượu vang với món cay, nhưng nhẹ nhàng thôi nhé!

Nếu bạn sành về vang và muốn có thêm chút kích thích với dòng vang đỏ, lời khuyên dành cho bạn chính là hãy thử với một chai vang có độ tanin cực mượt mà. 

Đặc biệt, độ cồn vừa phải, cấu trúc nhẹ nhàng thôi nhé! Bởi những chai có tanin rắn rỏi và độ cồn mạnh chỉ làm cho hương vị thêm phần đắng, chát. 

Bạn nghĩ sao về một chai Beaujolais hoặc Cinsault. Ướp lạnh chúng và thưởng thức. Sự tuyệt vời chính là cụm từ miêu tả chính xác nhất. 

Dùng vang đỏ với nồng độ thấp và món ăn cay cũng là sự kết hợp không tồi.
Dùng vang đỏ với nồng độ thấp và món ăn cay cũng là sự kết hợp không tồi.

Nếu là một chai vang sủi bọt thì sao nhỉ?

Vang sủi cũng mang cấu trúc khá nhẹ. Thêm nữa, nó lại sở hữu hương trái cây tươi mới nhất. Chính vì thế, đây cũng là sự chọn lựa tốt dành cho món ăn cay nóng. 

Đặc biệt, các bọt sủi có hiệu ứng khá tốt. Nó giúp bạn quên đi vị cay mà lại làm tăng lên sự sảng khoái. 

Gợi ý dành cho bạn đọc chính là những chai vang Asti hoặc Demi-Sec. Chúng khá thân thiện và dễ uống. Vì thế, tin chắc rằng đối tượng nào cũng sẽ thích nó thôi. 

Kết hợp rượu vang với món cay cùng 5 nguyên tắc vàng quý giá trên bàn tiệc

Sử dụng rượu vang làm đồ uống trên các bàn tiệc giờ đây đã là sự lựa chọn tốt nhất. Để việc thưởng thức trở nên hoàn hảo hơn, bạn đọc hãy ghi chú 5 nguyên tắc cơ bản như sau nhé!

Vang hồng Dry Rose cùng món khai vị tuyệt hảo

Khi khai tiệc, bạn cần một chai vang hồng có nồng độ axit vừa phải. Nó có sự nhẹ nhàng của vang trắng. Lại mang chút quyến rũ nồng nàn của vang đỏ. 

Chính điều này tạo nên sự khởi đầu tuyệt vời hơn. Dư vị trái cây tươi giúp vị giác được kích thích vừa phải. Bạn sẽ cảm nhận ngon hơn các món ăn phía sau. 

Vang hồng lại thích hợp hơn khi dùng chung với các món khai vị có độ cay nhẹ nhàng.
Vang hồng lại thích hợp hơn khi dùng chung với các món khai vị có độ cay nhẹ nhàng.

Món cá, hải sản, salad nên đi kèm với rượu vang trắng

Sauvignon Blanc, Albariño và Vermentino là các dòng vang trắng trẻ tuổi. Chúng được ủ trong thùng thép không gỉ chứ không phải thùng gỗ sồi. 

Điều này mang lại nồng độ nhẹ hơn. Sự tươi mát tựa như một ly nước cam, chanh ép khi kết hợp với cá nướng hay thịt cá hun khói. 

Đặc biệt hơn, vị chua của axit trong rượu còn giúp cho mùi tanh của cá được giảm bớt. Món ăn trở nên hấp dẫn hơn khá nhiều. 

Kết hợp rượu vang với món cay – rượu vang nhẹ, nồng độ thấp

Ẩm thực cay luôn được nhiều người yêu thích. Chúng kích thích vị giác, tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn. 

Nhiều người cho rằng, trong đĩa thức ăn mà không có ớt là sự thiếu sót rất lớn. Vậy nếu bàn tiệc của bạn, món chính là một món cay, bạn nên kết hợp chúng với dòng rượu nào?

Chúng ta đã nói rất nhiều về điều này. Đó phải là các chai rượu có độ cồn ổn định với hương trái cây tươi mát. 

Món Thái, cà ri gà siêu cay hay các món áp chảo nhiều hương liệu đều có thể sử dụng với rượu vang nhẹ. Việc kết hợp này vô cùng lý tưởng cho người dùng. 

Thịt đỏ với rượu vang đỏ

Đó dường như là bài học đắt giá nhất. Các món thịt thực sự mềm. Vị chát nhẹ của rượu vang đỏ khiến món ăn cân bằng hoàn hảo. 

Nếu thịt có thêm vị cay nhẹ, bạn hãy chọn những chai vang đỏ có tanin mềm mại. Lúc này, độ axit được tăng cao kích thích vị giác cũng như mang lại hương thơm dịu mát hơn cho món ăn. 

Rượu vang đỏ ăn kèm với thịt đỏ chính là nghệ thuật thưởng thức cơ bản nhất mà bạn nên biết.
Rượu vang đỏ ăn kèm với thịt đỏ chính là nghệ thuật thưởng thức cơ bản nhất mà bạn nên biết.

Rượu vang trở thành món nước sốt tuyệt hảo

Dùng rượu vang để làm nước sốt là tinh túy được nhiều đầu bếp hàng đầu áp dụng. Nước sốt rượu vang giúp thịt mềm, tăng hương, tạo độ phong phú cho mùi vị. 

Đôi khi, nó còn là yếu tố quyết định đến thành công của món ăn. Bởi toàn bộ những điều đặc sắc nhất đều nằm ở phần nước sốt này.

Địa chỉ mua rượu vang uy tín nhất hiện nay

Địa chỉ bán hàng uy tín nhất không nơi nào khác chính là Cửa hàng Rượu Vang Minh Khang. 

Nơi đây chuyên cung cấp tất cả các mặt hàng nhập khẩu cao cấp nhất từ các quốc gia như Ý, Chile, Pháp hay Úc, Mỹ. Bạn có thể tìm kiếm mọi sản phẩm chất lượng nhất tại đây.

Rượu Vang Minh Khang hân hạnh là địa chỉ cung cấp các sản phẩm uy tín nhất thị trường hiện nay.
Rượu Vang Minh Khang hân hạnh là địa chỉ cung cấp các sản phẩm uy tín nhất thị trường hiện nay.

Rượu vang Minh Khang

Minh Khang cam kết:

  • Tất cả hàng hóa đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng từ nhà sản xuất và nhà nhập khẩu, đầy đủ giấy tờ, chứng nhận CO CQ, tem hải quan.
  • Cam kết mọi sản phẩm trước khi được bày bán, giao cho khách hàng đều qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt của đội ngũ kiểm định chất lượng nhiều năm kinh nghiệm.
  • Giá cả luôn tốt nhất và bình ổn.
  • Đáp ứng yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn nhất.
  • Luôn trung thực với khách hàng, chữ Tín luôn đặt lên hàng đầu để đem đến cho quý khách quyền lợi tốt nhất.

Tổng kết

Chúng mình vừa giới thiệu cho bạn đọc về những lưu ý khi kết hợp rượu vang với món cay. Việc thưởng rượu có nhiều bài học vô cùng sâu sắc. Nếu lựa chọn đúng đắn, chúng sẽ cùng nhau thăng hoa và bùng nổ hương vị. Điều này chính là điểm xuất sắc nhất mà rượu vang cao cấp mang lại.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901848666