15 cách kết hợp rượu vang và món ăn hấp dẫn nhất mọi thời đại

Nếu bạn sắp tổ chức một bữa tiệc tối, các lựa chọn kết hợp rượu vang và món ăn này sẽ giúp bạn có những giây phút trọn vẹn. 15 cách kết hợp ngon nhất mà Rượu vang Minh Khang đã tổng hợp chắc chắn là điều bạn đang cần.

Ba quy tắc quan trọng nhất khi kết hợp giữa rượu vang và món ăn

Không phải tự dưng mà rượu vang được cả thế giới yêu thích. Chúng mang lại những tầng hương vị ngọt ngào và gây nghiện. Việc kết hợp với món ăn và rượu từ đó cũng được quan tâm hơn bao giờ hết.

Uống và ăn những gì bạn thích

Chọn một loại rượu mà bạn muốn uống. Thay vì hy vọng sự kết hợp giữa thực phẩm sẽ cải thiện một loại rượu, được làm theo phong cách mà bạn không thích. Bằng cách đó, ngay cả khi việc ghép đôi không hoàn hảo, bạn vẫn sẽ thưởng thức những gì bạn đang uống.

Tệ nhất, bạn có thể cần uống một ngụm nước lọc hoặc cắn một miếng bánh mì để làm tan đi hương vị không ngon. Khi chẳng may bạn kết hợp loại thức ăn với rượu không được tốt. 

Kết hợp rượu vang và món ăn bằng cách tìm kiếm sự cân bằng

Cân nhắc trọng lượng và sự phong phú của cả thức ăn và rượu. Chúng phải là đối tác bình đẳng, không lấn át bên kia. Nếu bạn cân bằng trọng lượng của cả hai, bạn sẽ tăng tỷ lệ ghép đôi sẽ thành công. Đây là bí mật đằng sau nhiều lần kết hợp giữa rượu và thức ăn cổ điển.

Thức ăn thịnh soạn cần có rượu thịnh soạn. Rượu Cabernet Sauvignon có thể bổ sung cho món sườn cừu nướng. Vì chúng có sức sống như nhau. Món ăn sẽ ngon hơn khi kết hợp với rượu vang trắng giòn tan. Ngược lại, rượu Soave nhẹ sẽ tăng hương vị tinh tế vì khi kết hợp với món cá luộc.

Kết hợp rượu vang và món ăn bằng cách tìm kiếm sự cân bằng
Kết hợp rượu vang và món ăn bằng cách tìm kiếm sự cân bằng cho cả hai.

Làm thế nào để bạn xác định trọng lượng của cả hai? Đối với thực phẩm, bao gồm những gì được tạo ra từ phương pháp nấu ăn và nước sốt. Nó là thành phần chính ảnh hưởng đến chất lượng bữa tiệc. 

Lưu ý: Món salad với nước sốt pho mát xanh có cảm giác nặng vị hơn món trộn với dầu giấm cam quýt. Món gà rán so với luộc chín cũng vậy.

Đối với một loại rượu vang, bạn có thể nhận được manh mối từ màu sắc, giống nho và mức độ rượu. Cùng với kỹ thuật sản xuất rượu vang và khí hậu của khu vực. Những loại rượu có độ cồn dưới 12% có xu hướng nhẹ hơn những loại rượu có cồn hơn 14 %. Nếu bạn không quen với một loại rượu vang, hãy tham khảo danh sách kết hợp của chúng tôi bên dưới.

Kết hợp rượu với thành phần nổi bật nhất trong món ăn

Điều này rất quan trọng để tinh chỉnh các cặp rượu và thức ăn. Xác định nhân vật chủ đạo trong món ăn. Thường đó là nước sốt, gia vị hoặc phương pháp nấu ăn, hơn là thành phần chính. 

15 cách kết hợp rượu vang và món ăn hấp dẫn nhất mọi thời đại

Sau đây là 15 cách kết hợp rượu vang và món ăn được chúng tôi tổng hợp. Các bạn hãy tham khảo nhé.

1. Bò bít tết với rượu vang Cabernet Sauvignon

Bạn có một bếp nướng đúng không? Hãy xem công thức để làm món bò bít tết. Sau đó chọn một chai rượu vang Cabernet Sauvignon. Sự kết hợp hoàn hảo này giữa rượu với các loại thịt đỏ làm tăng thêm tannin đậm đà và hương vị trái cây.

2. Mỳ Ý và thịt viên với rượu vang Chianti

Nếu bạn đang làm một đĩa thịt viên kiểu Ý theo phong cách của Nonna thì hãy dùng một ly rượu vang Chianti. Sự pha trộn màu đỏ này có hương vị trái cây đậm, kết hợp tốt với vị chua của cà chua từ mỳ Ý. Chính là sự kết hợp tuyệt vời đấy.

3. Kết hợp rượu vang và món ăn với Pizza nấm cùng rượu Pinot Noir

Hương vị của bánh pizza nấm kết hợp một cách nhẹ nhàng nhưng mặn mà của rượu vang Pinot Noir. Đó là thực đơn bữa tối hoàn hảo cho buổi họp mặt thân mật với người yêu thích các món ăn chay.

4. Cá hồi và rượu vang Pinot Noir

Không có gì tuyệt vời hơn khi làm một miếng cá hồi tươi ngon trong bữa ăn. Và bạn có thể đưa bất kỳ món ăn nào làm từ loại cá này lên một tầm cao mới với một ly rượu Pinot Noir, có hương vị đậm đà nhưng tanin không quá nhiều.

Không có gì tuyệt vời hơn khi làm một miếng cá hồi tươi ngon trong bữa ăn.
Không có gì tuyệt vời hơn khi làm một miếng cá hồi tươi ngon trong bữa ăn.

5. Thịt sườn nướng và rượu vang Malbec

Rượu vang Malbec có thể chống lại hương vị đậm đà của nước sốt thịt nướng ngọt và cay . Đó là một sự kết hợp tuyệt vời để đáng để thử trong bữa ăn vào mùa hè của bạn.

6. Món tráng miệng từ táo với rượu vang Sweet Riesling

Món tráng miệng cũng cần kết hợp rượu vang để tăng độ thơm ngon. Các món ăn làm từ táo, chẳng hạn như bánh táo hoặc vụn táo, đặc biệt hiệu quả với hương vị nhẹ nhàng sảng khoái của một loại rượu Riesling ngọt ngào. Để tăng thêm hương vị món tráng miệng của bạn nên có caramen.

7. Kết hợp rượu vang và món ăn với thịt cừu cùng rượu Bordeaux

Có rất nhiều cách ngon để chế biến thịt cừu. Và cho dù bạn chọn cách nào, hãy khám phá nó bằng một chai rượu Bordeaux để ăn kèm với món ăn của bạn. Hương vị đậm đà kết hợp tốt với thịt thú rừng, và độ béo của món ăn sẽ giúp loại bỏ tanin của rượu vang một cách tốt nhất.

Hãy khám phá một chai rượu Bordeaux để ăn kèm với món thịt cừu.
Hãy khám phá một chai rượu Bordeaux để ăn kèm với món thịt cừu.

8. Tôm Scampi và rượu vang Chardonnay

Ai lại không thích một đĩa mì tôm và mì ống lớn phải không nào? Món ăn phổ biến này rất hợp với một ly Chardonnay. Vì rượu vang trắng này có chất rượu mềm mượt kết hợp với nước sốt bơ béo ngậy cực thơm ngon. Đây chính là thiên đường của buổi tiệc.

9. Tacos cá với rượu vang Pinot Grigio

Công thức nấu cá kết hợp rượu vang Pinot Grigio là một sự tuyệt vời. Có điều gì đó về rượu vang trắng zesty làm cho hương vị hải sản trở nên đậm đà hơn. Vì vậy, nó trở thành một người bạn đồng hành hoàn hảo cho các loại cá nướng như cá rô phi hoặc thậm chí là bánh tacos — yum.

10. Kết hợp rượu vang và món ăn với pho mát dê Hors D’oeuvres cùng Sauvignon Blanc

Nếu bạn muốn chế biến món ăn nhẹ cho khách thưởng thức, món khai vị phô mai dê là món lý tưởng để kết hợp với một chai Sauvignon Blanc. Loại rượu không ngọt thơm ngon và có vị trái cây.

11. Vịt quay và rượu vang Merlot

Những vị khách của bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi bạn mang đến bộ đôi ngon tuyệt. Đó là vịt quay và rượu vang Merlot. Chất tanin mềm mượt và kết thúc lâu của giống này làm cho nó trở thành cặp lý tưởng cho thịt vịt.

12. Bánh phô mai Souffle với rượu vang hồng không ngọt

Rượu vang hồng không ngọt (hơi hướng chua nhẹ) kết hợp đặc biệt tốt với bất cứ thứ gì có vị đậm đà và phô mai, khiến chúng trở thành đối tác lý tưởng cho món súp pho mát ngon.

13. Kết hợp rượu vang và món ăn với bánh gà nướng cùng rượu sủi bọt không ngọt

Để có một bữa tối ấm cúng và thoải mái, hãy làm một chiếc bánh gà nướng thơm ngon và dùng với một chai rượu vang sủi tăm vị chua nhẹ. Có thể là một ly Champagne thô hoàn hảo.

kết hợp rượu vang và món ăn
Hãy làm một chiếc bánh gà nướng thơm ngon và dùng với một chai rượu vang sủi tăm vị chua nhẹ.

14. Bánh vani và rượu vang Moscato d’Asti

Bạn chuẩn bị tổ chức một bữa tiệc sinh nhật? Moscato d’Asti là một loại rượu vang trắng sủi tăm nhẹ ngọt ngào, sẽ tạo nên một cặp đôi tráng miệng tuyệt vời. Đặc biệt, nó rất hợp với bánh vani. Nếu bạn đang phục vụ một chiếc bánh chocolate, hãy thử người anh em họ của nó là Moscato Rosa.

15. Chocolate sữa và rượu vang Ruby Port

Nếu bạn làm món tráng miệng chocolate sữa, hãy nhớ dùng chung với một chai rượu Ruby ​​Port. Kết cấu phong phú và vị ngọt ngào, khiến nó trở thành một sự kết hợp hoàn hảo không thể bỏ qua.

Tổng kết

Với 15 mẹo kết hợp rượu vang và món ăn ở trên, Rượu vang Minh Khang chắc chắn rằng bạn sẽ có những bữa tiệc thịnh soạn. Hãy thử và cảm nhận bạn nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901848666