Tại Ý có một dòng rượu vang đỏ vô cùng nổi tiếng với hương vị vô cùng đặc trưng, được sản xuấ tại vùng đất Puglia. Đó chính là dòng rượu vang Negroamaro được là từ chính giống nho Negroamaro, một trong những giống nho có sức sinh trưởng tốt nhất hiện nay.
Vậy loại rượu vang đỏ này điểm gì đặc biệt? Tại sao chúng lại được ưa chuộng như thế trên toàn thế giới? Cùng Rượu Vang Minh Khang khám phá ngay nào.
Giới thiệu về rượu vang đỏ Negroamaro
Rượu vang Negroamaro được dùng để chỉ dòng rượu được sản xuất từ vùng Puglia của nước Ý. Với hương vị đắng vô cùng đặc trưng nên người ta thường ví đây là dòng rượu đặc biệt, có thể khiến bạn ngất ngây, nhớ mãi chỉ sau một lần nếm thử.
Nguồn gốc của loại rượu vang negroamaro
Được lên men từ giống nho đen Negroamaro được trồng khắp vùng các vùng Puglia, Salento, Brindisi,…. của nước Ý, những chai vang đỏ nổi tiếng ấy đã dần trở nên nổi tiếng và phổ biến trên khắp thị trường rượu quốc tế.
Nguồn gốc của giống nho Negroamaro có xuất phát từ Hy Lạp cổ đại. Họ đã mang chúng tới Ý vào thế kỉ VIII TCN. Nhờ vào khả năng thích nghi mạnh mẽ với môi trường sống mới kể cả các vùng đất khô cằn, đất đá, giống nho Negroamaro dần trở nên phổ biến và trở thành một trong những giống nho được trồng nhiều nhất tại vùng Publia nước Ý.
Và trong suốt hành trình lịch sử sau đó, giống nho này đã gắn bó với vùng đất Puglia, tạo nên những loại rượu vang đỏ ngon nhất và trở thành biểu tượng của Salento.
Khám phá những điểm nổi bật của chai rượu vang Negroamaro
Nước Ý nói chung hay con người Ý nói riêng là những bậc thầy về rượu vang. Chính vì thế, việc giống nho Negroamaro dùng làm rượu vang gần 2000 năm nay đã khẳng định được vị thế cũng như chất lượng của các loại rượu được sản xuất từ giống nho này.
Nho Negroamaro có lớp vỏ đen dày. Chính vì thế khi được ngâm ủ thành rượu chúng tạo nên loại vang rất giàu Tannin và đem đến những hương vị khiến bất kỳ ai cũng phải say mê.
Rượu vang Negroamaro mang màu sắc như thế nào?
Màu sắc chính của dòng vang Negroamaro là màu đỏ đậm với ánh tím đặc trưng. Tuy nhiên đôi khi chúng ta cũng sẽ thường thấy một số dòng sản phẩm sẽ có màu đỏ Ruby. Đó chính là khi các chai rượu còn trẻ và chỉ cần thêm một chút thời gian nữa thôi, sắc đỏ đậm với ánh tím đen sẽ xuất hiện, báo hiệu cho bạn rằng những chai rượu ngon nhất đã hoàn thành rồi.
Rượu vang Negroamaro mang đến hương vị vô cùng nhẹ nhàng
Dòng sản phẩm vang đỏ Negroamaro được đánh giá là có hương vị nhẹ nhàng với mùi vị của khoáng chất, thảo dược và hương liệu. Các loại sản vật như: Đinh hương, quế, hạt tiêu đen thường được thêm vào trong quá trình ủ rượu để tăng thêm hương vị cho rượu.
Một điều đặc biệt của rượu vang Negroamaro chính là thời gian ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi càng lâu thì rượu sẽ càng có nhiều tầng lớp hương vị mà bạn chắc chắn sẽ phải bất ngờ.
Bên cạnh đó, các nhà sản xuất khi làm rượu vang Negroamaro cũng thường pha trộn nhiều loại nho khác nhau. Đó có thể là giống nho Malvasia Nera, Susumaniello hay Primitivo,…. để tạo ra những loại rượu có hương vị mới mẻ và vô cùng hấp dẫn.
Những chai rượu nho sau khi được ủ hoàn tất sẽ có mùi đặc trưng của trái anh đào, hương bách xù, tiêu đen và rễ cam thảo.
Nếu bạn đã thử loại rượu được làm từ 100% nho Negroamaro, bạn sẽ có cảm giác hơi khô cổ họng một chút. Vì rượu có lượng Tannin rất cao, mềm mại và kéo dài, đen lại một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.
Cách cảm nhận trọn vị hương vị rượu vang Negroamaro là gì?
Là một trong những loại rượu vang truyền thống và có lịch sử lâu đời tại Ý nên chúng ta có thể chắc chắn một điều rằng. Rượu vang Negroamaro thích hợp nhất khi sử dụng cùng các món ăn có hương vị Ý.
Đặc biệt là các món ăn có nhiều mỡ, mang nhiều chất béo và được tẩm ướp kỹ lưỡng như: Các loại thịt cừu non, thịt lợn sốt, thịt bò,…Đây là những món ăn vô cùng phù hợp khi đi cùng với loại rượu vang này.
Là một loại rượu vang đỏ, nên tất nhiên dòng sản phẩm Negroamaro cũng có thể kết hợp hoàn hảo với các loại thức đặc trưng có dòng vang đỏ này. Bạn hãy tự mình trải nghiệm những cách kết hợp khác nhau, chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm mà bạn không thể nào quên được.
Một số dòng sản phẩm rượu vang Negroamaro mà bạn không nên bỏ lỡ
Sản phẩm rượu vang Nerissimo Negroamaro
Dòng Vang Nerissimo được đánh giá vô cùng cao và là một trong những ngôi sao sáng cửa rượu vang Ý. Chúng cũng có xuất xứ từ vùng Puglia nhưng lại mang những hương vị đặc trưng riêng.
Dòng vang Nerissimo có vị béo bùi và có hậu đắng nhẹ như mùi hương cà phê. Đây chắc chắn là một trong những chai vang vừa ngon vừa rẻ cho anh em muốn một lần trải nghiệm.
Dòng sản phẩm vang Ý F Negroamaro
Dòng sản phẩm rượu vang F có xuất xứ từ vùng đất Salento. Chúng đặc trưng bởi màu đỏ tím, lượng tannin khá mềm cùng hương vị vani sồi, sim tím, mứt quả đen đem đến vị ngọt nhẹ và kéo dài vô cùng hấp dẫn.
Có thể nói đây là những chai Vang Ý được ưa chuộng và đánh giá rất cao bởi hương vị tinh tế, cùng với đó thiết kế chai vô cùng đẹp mắt. Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy dòng sản phẩm Vang Ý F Negroamaro tại khắp các thị trường quốc tế và Việt Nam.
Dòng sản phẩm IL Pumo Negroamaro Salento
Đây là một trong những dòng sản phẩm rượu vang có cơ chế ngâm ủ đặc biệt nhất. Quá trình ngâm với nhiệt độ kiểm soát nhất định sẽ diễn ra trong 10 ngày. Sau đó sẽ được lên men với chủng nấm men đặc biệt được chọn lọc.
Sau khi hoàn thành, IL Pumo Negroamaro Salento sẽ mang trên mình sắc đỏ đậm pha lẫn với ánh tím đen đặc trưng. Rượu có hương thơm mạnh mẽ với vị nho đen cùng hương trái cây rừng thơm lừng.
Bên cạnh đó, sản phẩm còn có sự hòa quyện từ hương thơm phức hợp giữa hương anh đào, hương thảo, vani kết hợp cùng độ chua và hậu vị chát sẽ là một trong những hương vị rượu đáng nhớ nhất.
Dòng vang Ý Sud Negroamaro
Đây là dòng vang được San Marzano sản xuất. Chúng được chế biến, ngâm ủ từ nho Negroamaro nguyên chất 100%, không pha trộn với bất kỳ loại nho vào khác.
Tại vùng Salento với thổ nhưỡng đặc trưng là đất sét, đá cùng lượng mưa ít ỏi đã khiến cho các cây nho muốn phát triển ở đây phải có sức bền và chịu đựng vô cùng dẻo dai.
Chính vì thế, hương vị đậm đà ẩn chứa bên trong những trái nho đã tạo nên một hương vị vô cùng đặc biệt cho dòng vang Sud Negroamaro.
Các cây nho sẽ được chăm sóc để cho ra những trái nho chín mọng nhất. Lịch thu hoạch thường niên của chúng là vào tuần thứ 2, tháng 9 hàng năm.Sau đó là quy trình xử lý và ngâm ủ chặt chẽ. Rượu sẽ được ủ trong các thùng gỗ sồi Pháp trong vòng 4 tháng để cho ra sản phẩm cuối cùng.
Tổng kết
Bất kể tại thị trường rượu nào trên toàn thế giới, người tiêu dùng đều sẽ đặt một sự chú ý vô cùng đặc biệt cho dòng rượu vang Negroamaro của Ý.
Nếu bạn đang tìm kiếm những trải nghiệm vị giác, những khoảnh khắc tuyệt vời với những chai rượu vang đỏ Negroamaro thì hãy liên hệ ngay với Rượu Vang Minh Khang để nhận được những tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất.
Liên hệ ngay với Rượu Vang Minh Khang theo các phương thức sau đây
- Địa chỉ: CT7A The Spark, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
- Hotline: 0901.848.666 – 024.3993.9222
- Facebook: Rượu Vang Minh Khang
- Website: ruouvangminhkhang.vn